ANH TRẦN | Where my stories are told

Xin chào mọi người 👋👋

Mình tên là Phương Anh, bạn có thể gọi mình là Anh Trần – bạn bè mình hay gọi như vậy theo cái tên facebook được đặt từ 2009.

Kể mọi người nghe là hồi nhỏ mình ít được đi du lịch lắm, vì nhu cầu du lịch của các thành viên trong gia đình không cao và tài chính lúc đó cũng không ổn lắm, nên mình rất ngưỡng mộ những người có thể đi khắp nơi, cả trong lẫn ngoài nước.

Chuyên ngành chính của mình là ngôn ngữ Đức. Đầu năm 3 chúng mình phải tập trung học chuyên ngữ của 1 trong 3 ngành nhỏ là giáo học pháp, kinh tế và du lịch. Tất nhiên, mình chọn du lịch. Nội dung học của chúng mình gồm lịch sử, văn hóa, tôn giáo của Việt Nam từ xưa đến nay. Mình không phải tuýp người giỏi việc học thuộc lòng, thay vào đó mình có thể nhớ mọi thứ tốt hơn bằng cách trải nghiệm. Ước mơ được đi đến một nơi nào cũng được miễn xa lạ lúc nhỏ, dần dần chuyển thành khao khát tìm hiểu thông tin qua việc lên lịch trình, qua những cuộc trò chuyện với người dân bản địa cũng như những bạn người bạn cùng đường.

Từ năm 4 đại học, mình bắt đầu kiếm được xíu tiền. Cùng với vài người bạn chung sở thích, mình bắt đầu những chuyến đi nho nhỏ trong ngày hoặc 2N1Đ bằng xe máy đến Long Hải/Vũng Tàu, Mũi Né/Phan Thiết. Rồi những chặng đường dài hơn (vẫn bằng xe máy) xuyên các tỉnh miền Tây đến tận đất mũi Cà Mau hay Hòn Sơn/Kiên Giang. Khi ra trường, mình may mắn được vào một công ty tốt. Nhờ những chuyến công tác và nhờ thời gian làm việc linh hoạt (mình có thể làm việc trực tuyến khi đi chơi tự túc), danh sách điểm đến của mình trong 4 năm dài như một cái sớ (nói lố đóoo hehe).

Chỉ cách đây nửa năm thôi mình vẫn chưa phải con người của mạng xã hội. Mình đi hơi hơi nhiều, chụp hình quá nhiều, nhưng lại hiếm khi nào đăng tải. Nhiều người xung quanh luôn hỏi sao mình không làm Travel Blogger, quay Vlog hay viết Review đi? Nhưng vì mình quá bận (và lười)… Vừa đi làm vừa đi học, về nhà là tối mịt. Còn phải ngồi lựa rồi chỉnh hình cũng như lục lại ký ức để viết bài? Quả thật quá sức! Nhưng rồi cái gì tới cũng tới, sau 1 thời gian đắn đo mình đã quyết định mở 1 trang web/blog của riêng mình, nơi mình sẽ chia sẻ những chuyến đi của mình, cũng như là những gì liên quan đến du lịch (mà mình biết).

Ngoài ra, đây cũng được xem là “nhật ký công khai” của mình, nơi mình kể những câu chuyện bất kỳ, cũng như là suy nghĩ và cảm xúc của mình. Để sau này nhìn lại, nhận ra mình đã thay đổi ít hay nhiều thế nào.

http://anhtrp.com/ – tên miền trang web/blog của mình cực kỳ ngắn gọn (tên mình viết tắt), nhưng súc tích (những chuyến đi/câu chuyện/suy nghĩ của mình). Dự định là sẽ có song ngữ Việt và Anh (nếu siêng thì cả Đức, mà chắc không nổi đâu haha).

Ok, tóm lại là: CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN THẾ GIỚI CỦA MÌNH ~

From Anh Trần with Love ♥️

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *